Tổng hợp bài post Facebook Part 04

Bài viết thuộc http://www.facebook.com/baobinhaquariusheart và trang WordPress của hội Bảo Bình nếu bạn mang đi đâu, vui lòng ghi nguồn.

1. Bảo Bình dễ bị tổn thương.
Quan tâm ai thì sẵn sàng hi sinh không tính toán, sẵn sàng âm thầm nhịn buồn bực để lúc nào cũng tươi cười trước mặt họ. Bảo Bình là cung thất thường nội tâm, lúc hướng ngoại chẳng để ý, lúc lại đau đáu với suy nghĩ cá nhân. Bảo Bình sợ sự kì vọng vào người khác. Bởi họ lo mình tin quá nhiều rồi thất vọng sẽ càng lớn. Đôi lúc chỉ là những chuyện nhỏ, mong được hỏi thăm,… lắng nghe, quan tâm, yên lặng… họ muốn một ai đó quanh họ hiểu – đặc biệt người họ kì vọng, nhưng thường khó được như ý. Những lúc này Bảo Bình khép mình vào cái thế giới riêng của họ, cô độc.
Chơi với một Bảo Bình cần tinh ý.
Khổ nỗi Bảo Bình mỗi tên một kiểu.
Biểu hiện tuyệt nhiên không khớp với tâm tình – khi họ đã muốn giấu.
P.s Con người tưởng chừng là thoáng nhất mới chính là kẻ bảo thủ nhất – kẻ tự do nhất chính là tín đồ tư tưởng bị khống chế nhất.

2. Bạn Bảo Bình

Làm bạn với Bảo Bình cũng có người hợp người dở, người hay người không. Bảo Bình không phải mẫu lúc nào cũng thân thiện, tính cách họ quái đản khó đoán, mà cũng khó lý giải.

Đa số Bảo Bình không ngại hòa đồng, giúp đỡ nếu người khác nhờ hay chủ động bắt chuyện lúc mới gặp, nhưng rất ghét bị người mới quen, không có ấn tượng nhiều liên lạc quá nhiều. Họ không thích sự kiểm soát …hay nhờ vả giúp đỡ hỏi han linh tinh, một hai lần thì được nhưng quá nhiều sẽ khiến họ bội thực.

Bảo Bình rất quan tâm tới bạn bè và thật sự nghiêm túc trước các vấn đề nghiêm trọng của bạn họ. Họ hết mình nhưng cũng rất dễ nói thẳng hoặc từ chối luôn vấn đề họ không xử lý được ngay cả khi bạn họ rất suy sụp. Dẫu vậy họ vẫn sẽ cả nể bạn bè hoặc lo ngầm cho tới khi phát chán vì những cá thể quanh năm như một đó.

Bảo Bình tính xấu không nhiều nhưng biểu hiện không tích cực thì rất đa dạng phong phú. Họ không thích hòa hoãn, không muốn “cùng một con đường” với người đã không hợp họ, không thích nhờ vả, quỵ lụy, chưa kể tính cách không tùy tiện giao du, nên có thể một Bảo Bình có nhiều bạn xã giao nhưng khó mấy ai lọt vào tốp VIP của lòng họ. Mà lọt vào VIP rồi cũng chưa chắc đã phải là tâm giao tri kỉ.

P.s Làm bạn với Bảo Bình cách dễ nhất là chân thành, từ từ và tạo lập cái riêng cá nhân tách biệt và có chính kiến. Bảo Bình bị những thứ kì lạ, hiếm độc, và khác biệt thu hút.

3.  Yêu thương một Bảo Bình

Cần một chút thờ ơ để Bảo Bình tự do.
Cần một chút sẵn lòng để Bảo Bình biết mình có ý nghiã.
Cần một chút chiếm hữu để Bảo Bình cảm thấy thuộc về ai đó.
Cần một chút để tâm để Bảo Bình biết mình có người quan tâm.
Cần một chút độc đáo để luôn làm Bảo Bình cảm thấy hứng khỏi.
Cần một chút chủ động để Bảo Bình không có cảm giác mình là người duy nhất muốn duy trì mối quan hệ đó.

4. Bảo Bình – Những cái có thể và không thể.

Bảo Bình có thể tha thứ cho bạn, nhưng mọi chuyện không bao giờ quay lại được như cũ. Bảo Bình có thể bên bạn lúc bạn cần, nhưng không thể yêu cần hay làm phiền bạn khi họ gặp chuyện, thật ra họ không dám kì vọng quá nhiều vào điều đó.

Bảo Bình có thể tươi cười nói thật nhiều, nhưng trong lòng không thể cười nói lại được khi bạn biểu hiện rằng bạn không muốn nghe họ nữa hoặc bạn nói bạn thích sự im lặng của họ.

Bảo Bình có thể vô tư trong tình bạn, nhưng không thể yêu một ai mà không suy nghĩ trước.

Bảo Bình có thể yêu tới điên cuồng, nhưng không thể vì thế mà từ bỏ tất cả, hay níu kéo thứ tình cảm đã sứt mẻ mà bạn là người khiến họ thất vọng.

Bảo Bình có thể vì một nhóm người mà một mình nhận trách nhiệm, nhưng không thể tiếp tục quan hệ với những người không còn tôn trọng họ.

Bảo Bình có thể thay đổi suy nghĩ cá nhân khi biết mình sai, nhưng không thể lay chuyển được những quyết định của họ, khi họ đã quyết.

Bảo Bình có thể là người thật gần và quan tâm một ai đó, nhưng tuyệt nhiên không thể tồn tại thứ quan hệ yêu cầu kè kè bên nhau 24/7.

Bảo Bình có thể miệt mài theo một thứ mình thích – có thể thật quái hoặc kì lạ, nhưng không thể say mê với một điều gì đó họ bị ép buộc phải theo đuổi.

P.s Bảo Bình có thể là một con người tình cảm trong thâm tâm, nhưng không thể bác bỏ sự phũ phàng và hời hợt của họ.

5.Có thể bạn chưa biết!

Một Bảo Bình hay cười hay chan hòa thường dễ là người cô đơn nội tâm, và cực kì im lặng khi rời khỏi nơi khiến họ cười nói.

Một Bảo Bình có vẻ ngoài nhút nhát thường không thích giao tiếp, đề phòng và khó tin tưởng người khác.

Các Bảo Bình thường tự gặm nhấm nỗi buồn của mình nhưng lại xuất hiện khi bạn họ cần.

Các Bảo Bình nữ không dễ khóc nhưng đã khóc thường sẽ rất nhiều và dễ rơi nước mắt tiếp.

Các Bảo Bình nam thường suy nghĩ nhiều hơn, có thể suy sụp nhưng sẽ rất nhanh đứng dậy.

Bảo Bình chiếm hữu tâm tưởng người yêu, không chiếm hữu thời gian và không gian cá nhân. Có ghen khi bạn bè mình thân hơn với người khác.

Bảo Bình khi tập trung rất dễ cáu và xua đuổi người khác. Khi đã chơi dễ cả nể.

[Hana Miw] – [$]

Advertisements
This entry was posted in Sun sign and tagged , by ...Hana.Miw .... Bookmark the permalink.

About ...Hana.Miw ...

Chỉ có một điều để nói~ Mình không yêu KanZe hay ZeKan... mình yêu Kaname và Zero, sự cô đơn, và lạc lõng, âm thầm của Zero, gánh nặng và vẻ gương mặt luôn mỉm cười dù bên trong có lạnh lùng và tàn khốc của Kaname, đó chính là mình...

3 thoughts on “Tổng hợp bài post Facebook Part 04

  1. “Bảo Bình tính xấu không nhiều nhưng biểu hiện không tích cực thì rất đa dạng phong phú. Họ không thích hòa hoãn, không muốn “cùng một con đường” với người đã không hợp họ, không thích nhờ vả, quỵ lụy, chưa kể tính cách không tùy tiện giao du, nên có thể một Bảo Bình có nhiều bạn xã giao nhưng khó mấy ai lọt vào tốp VIP của lòng họ. Mà lọt vào VIP rồi cũng chưa chắc đã phải là tâm giao tri kỉ.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s