[Tình yêu] Bảo Bình và Bảo Bình

Ru3na - deviantART

Ru3na – deviantART

Sự kết  hợp trong tình yêu : Bảo Bình – Bảo Bình

Được sinh ra giữa 20 tháng 1 và 19 tháng 2, Bảo Bình là cung giáp với cung cuối cùng trong hệ thống chòm sao hoàng đạo. Nhiều cá nhân được sinh ra dưới chòm sao này sở hữu một tâm hồn cởi mở và trí tuệ ham học hỏi nhưng lại chỉ có rất ít thời gian dành cho sự miễn cưỡng về mặt xác thịt hoặc cảm xúc . Do đó sự kết hợp giữa 2 người thuộc cung Bảo Bình là khá cao khi họ học được cách chấp những hậu quả hơn là sự khó đoán có sẵn trong bản năng .

Đặc trưng chính của bảo bình là sự thu hút của họ với cuộc sống thông minh năng động. Điều này có thể là hậu quả của nguyên tố thống trị* thuộc nhóm khí. Do đó giống như Thiên Bình và Cự Giải, Bảo Bình căn bản cũng phụ thuộc vào khả năng trí óc  từ đó tạo ra ý nghĩa của cuộc sống và cả những trải nghiệm nữa. Dù sao thì sự khác biệt với những cung khác thuộc nhóm khí là Bảo Bình đã sửa chữa cái phẩm chất mà khiến cho Người Mang Nước có khả năng tránh né theo đuổi sự rèn rũa trong suy nghĩ. Như một kết quả tất yếu, Bảo bình sống nhiều hơn trong thế giới của những ý tưởng và suy nghĩ hơn là Thiên Bình hướng ngoại, hoặc bậc thầy trong giao tiếp Song Tử.  Do đó với một Bảo Bình, tình yêu cơ bản nhất có nghĩa là  có thể dạo chơi mà không bị cản trở trong thiên đường tự do của những ý tưởng và trí tuệ cùng người bạn đồng hành với suy nghĩ tương tự.  Và liệu ai là người sẽ hiểu được sự bốc đồng hơn là một người thuộc cung Bảo Bình đây? Những kẻ này là loại người mà không chìm đắm trong cảm sự tương tác xúc cảm hay là sự gặp gỡ trần trụi về mặt xác thịt. Thay vì thế, họ muốn nhìn ra bên ngoài sự nông cạn của vẻ bề ngoài và thâm nhập vào trong tâm trí của bạn tình và muốn có sự ràng buộc trong một mối quan hệ trao đổi trí tuệ sinh động nhất .

Một hệ quả khác của việc bị thống trị bởi nguyên tố khí thực tế là Bảo Bình có xu hướng giữ khoảng cách giữa cuộc sống thực và trí tuệ lãnh đạm. Điều này đem tới cho Bảo Bình sự tách biết cảm xúc tò mò từ thế giới của những biểu hiện và cảm xúc. Không giống như những cung nhóm nước, họ không thích chia sẻ cảm xúc của mình nhưng lại thích kiểm soát những hành động bởi suy nghĩ được cho là hợp lý của bản thân. Như một kết quả, một Bảo Bình có thể xuất hiện cảm xúc lãnh đạm ngay cả với những người mà họ yêu mến và sự nhẫn tâm riêng biệt đối với cung Cự Giải và Bò Cạp người mà hi vọng sự tận tâm bao gồm cảm xúc trong tình yêu. Trong lúc một Bảo Bình đang vui vẻ nói chuyện cùng những người bạn và trao đổi những thông điệp về những đặc trưng của trò chơi console*, họ sẽ hiếm khi để ai đó vào và cảm nhận những gì bên trong mình. Đây là loại người lạnh lùng và tự chủ trong cuộc sống cá nhân, và sẽ tránh xa khỏi những rắc rối, tình cảm lộn xộn. Vì tất thảy những lý do này , Bảo Bình là sự phù hợp tốt nhất cho một Người Mang Nước, người có thể hiểu cái họ cùng ghét tới những cảm xúc phức tạp và thích những gì ít phức tạp hơn cả , người mở lòng mình trong các mối quan hệ.

Lại một lần nữa, Bảo Bình là nguồn gốc của sự nổi loạn trong hệ sao hoàng đạo. Cả Bảo Bình nam lẫn nữ bị điều khiển một cách sâu sắc cần phải  là khác biệt. Điều này có thể được thể hiện qua trang phục, niềm tin, bề ngoài hoặc phong cách sống và cũng là sự phản chiếu của sao Thổ, cùng thống trị cũng như chất xúc tác giữa các cung hoàng đạo. Do đó có thể trong khi người tình thông thường có thể hi vọng vào một bó hoa hồng  đỏ tươi và một hộp chocolates cho ngày valentine, thì Bảo Bình chỉ có thể gây bất ngờ cho anh/cô ấy bằng một phiên bản đặc biệt của trường phái triết học Cartesian* và mong buổi tối valentine sẽ diễn ra thật lâu, và thảo luận thật hài hước. Đây là điều gì đó mà chỉ một vài cung mới có thể hiểu được, thậm chí để hiểu rõ thì còn ít hơn. Chỉ riêng những Bảo Bình khác mới trông đợi vào sự trao đổi trí tuệ sinh động như một sự thể hiện của tình yêu lãng mạn. Trên thực tế sự yêu thích của Người Mang Nước với cuộc sống đầy màu sắc có thể không hẳn đối nghịch với những cung bảo thủ như Kim Ngưu và Ma Kết. Thậm chí một cá tính hào nhoáng như cung Sư Tử, kẻ thực sự quan tâm rất nhiều về hình ảnh của mình trước mắt người khác cũng có thể bị dung túng rất nhiều bởi người bạn Bảo Bình với suy nghĩ hoặc phong cách sống phóng khoáng. Do đó một cặp đôi Bảo Bình là trọn vẹn nhất để thấu hiểu cá tính cá nhân của mỗi người và năng lực tương xứng để dự đoán trước các tình huống trong tương lai.

Dù sao thì mặc dù có nhiều điểm chung trong những đặc điểm và ưu điểm về tính cách, một cặp đôi Bảo Bình có thể phải đối mặt với một vài trở ngại. Căn bản là giữa họ thiếu sự kết nối cảm xúc, đây là điều cần thiết để giữ cho 2 người ở trong một mối quan hệ. Cả 2 người đều có sự vô tư phóng khoáng, điều đó có thể dẫn tới sự thiếu vắng hơi ấm và sự thân mật trong mối quan hệ. Nếu một mối quan hệ trở thành gì đó thực tế hơn là một tình bạn kiểu trẻ con, thì mối quan hệ ấy cần phải có nền tảng cảm xúc vững chắc đồng thời không được để mối quan hệ này trở nên hời hợt hay bị coi nhẹ.

Bảo Bình bị coi là cung của sự cố chấp, điều đó có nghĩa là họ sẽ ương ngạnh và cứng đầu cứng cổ cả đời. Ý nghĩa của việc này với mối quan hệ của họ là khi 2 người tình Bảo Bình cãi nhau để bảo vệ quan điểm và cách sống của chính mình, và có vẻ là không ai trong 2 người sẽ sẵn sàng nhượng bộ đối phương. Trong khi sở hữu đặc tính cố chấp khiến cho Người Mang Nước quyết đoán và tập trung hơn những cung nhóm khí khác như thiên bình và song tử, Nó cũng khiến cho họ kém linh hoạt và sẵn lòng để thay đổi để thích ứng với những tình huống hay cá tính khác nhau .

Cuối cùng thì dù sao đi nữa, Bảo bình sẽ là người thích hợp nhất cho một Bảo Bình khác bởi vì những điểm chung giữa họ đã được thừa nhận. Như những cung nhóm khí khác, một Bảo Bình Không thể bị kìm chân, trói buộc. Họ cần sự tự do với chiều sâu trong thế giới của tri thức; những ý tưởng sáng tạo và nhất thiết không được lấy sự ràng buộc làm yêu cầu cho mối quan hệ với họ. Thường xuyên những bảo bình bị bắt gặp trong những cuộc tranh cãi về mặt trí tuệ với những người khác giới. Chuyện này có vẻ như là sự đổi chiều trong cách tán tỉnh nhẹ nhàng , vui vẻ thường thấy của Bảo Bình. Vậy nếu người tình của Bảo Bình là kiểu người ghen tuông giống như Bò Cạp* hay Cự Giải, họ có thế thấy khó hiểu tại sao bảo bình thèm khát một cuộc sống vui vẻ với người khác khi đã có họ, những người tuyệt vời ở bên. Sự thật là Người Mang Nước cần phải được bao quanh bởi những người bạn và những người quen thân thiết, đây là điều quan trọng cho sự tự do và sự trao đổi trí tưởng tượng phong phú về những ý tưởng mà họ tạo ra. Và đây là điều mà chỉ có những Bảo Bình mới có thể hiểu và xứng đáng có. Và hơn thế , Những người thuộc cung Bảo Bình là những kẻ yêu một cách tự do nhất trong hoàng đạo. Họ là những người ít bị độc chiếm nhất và sẽ là người đầu tiên đến với mọi người, bao gồm người tình của họ, và sự tự do nữa. Do đó một cặp đôi Bảo Bình-Bảo Bình là điều tuyệt vời nhất cho sự sắp đặt kì diệu của tạo hóa khi 2 người tiến tới đính-ước và  lãng mạn .

*Trong bản dịch này: “ruling element of air” ý nói Bảo Bình là thuộc nhóm thống trị của hệ khí – tuy nhiên nhiều bản dịch khác lại khẳng định Bảo Bình thuộc nhóm cố định. *Console: Trò chơi điện tử cầm tay (vd Play Station)

Dịch: Dat Le
Nguồn: http://www.futurescopes.com/aquarius-aquarius/3303/aquarius-aquarius-love-compatibility-aquarius-couple-love

Advertisements
This entry was posted in Kết hợp cung and tagged by ...Hana.Miw .... Bookmark the permalink.

About ...Hana.Miw ...

Chỉ có một điều để nói~ Mình không yêu KanZe hay ZeKan... mình yêu Kaname và Zero, sự cô đơn, và lạc lõng, âm thầm của Zero, gánh nặng và vẻ gương mặt luôn mỉm cười dù bên trong có lạnh lùng và tàn khốc của Kaname, đó chính là mình...

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s