Thiên Vương Tinh: Hành tinh của sự nổi loạn

Thiên Vương Tinh: Hành tinh của sự nổi loạn

Thiên Vương tinh được phát hiện ra vào năm 1781. Đây là một trong những hành tinh nằm ở ngoài cùng, nó chuyển động chậm rãi qua các cung hoàng đạo. Chính vì vậy mà dường như ta cảm nhận được ảnh hưởng của nó trải dài qua cả một thế hệ chứ không chỉ trong một thời kì ngắn ngủi.(1)

Thiên Vương tinh mang lại cho ta một cách nhận định mới mẻ về những sự vật, hiện tượng xung quanh, và cách tiếp cận của nó là một sự kết hợp tuyệt vời với tư tưởng khoáng đạt, rộng mở. Những gì độc đáo, các phát minh, máy tính, những công nghệ hiện đại nhất và cả các sự kiện trong tương lai đều nằm trong sự kiểm soát của nó. Thiên Vương tinh thấy rằng không cần thiết về việc phải giữ nguyên hiện trạnng bất cứ thứ gì, thay vào đó nó thích phá vỡ truyền thống và tạo ra một kiểu mẫu mới hơn. Trong khi những giá trị khuôn mẫu không thay đổi (như trong lĩnh vực khoa học, điện) luôn bất biến tại đây, thì hành tinh này lại thích tập trung sự quan tâm của nó vào một trật tự thế giới mới. Do vậy, những cuộc nổi loạn, những cuộc cách mạng, những kẻ độc tài, một nhà nước tự trị và sự tự do tất cả đều dưới sự bảo hộ của hành tinh này.

Sẽ không ai miêu tả Thiên Vương là kẻ sâu lắng. Nó dẫn dụ con người thể hiện những cử chỉ thất thường, hành động kì quái, vả tới cả những tâm tư vô cùng phức tạp. Một kẻ theo chủ nghĩa tự do, xã hội theo chủ nghĩa duy tâm thường hợp với xu hướng của Thiên Vương, như những lý tưởng nhân đạo. Sự tự do và sáng tạo là yếu tố quan trọng với hành tinh này; chiêm tinh cũng nằm trong lĩnh vực của nó. Cuối cùng, cũng như cá tính bất ổn của nó, đôi khi hung dữ và không lường trước được, Thiên Vương tinh đại diện cho tính cách thất thường, muốn phá vỡ trật tự, dễ bị kích động của con người(2).

Thiên Vương tinh mất 84 năm để hoàn thành cuộc hành trình vòng quanh các cung hoàng đạo của nó. Nó mang năng lượng lưỡng tính cũng như cai trị cung Bảo Bình và Nhà số Mười Một. Uranus được coi là hành tinh có “mức năng lượng mạnh hơn” Thuỷ tinh(3) và là hành tinh đầu tiên trong các siêu hành tinh(4).

*Chú thích:

(1): Thiên Vương di chuyển rất chậm, trung bình nó mất 7 năm để đi qua 1 cung. Chính vì vậy mà nó ảnh hưởng tới tất cả những người sinh trong khoảng thời gian đó.

(2): Nguyên văn tiếng Anh là: “Lastly, in keeping with its sudden, sometimes violent and often unexpected manner, Uranus rules earthquakes and other natural disasters.”. Tuy nhiên, nếu xét về phương diện tương tác với Trái Đất, thì Thiên Vương tinh ở quá quá xa, gần như không liên quan gì đến những thiên tai ở đây cả. Chính vì thế mà Kira hiểu cái này theo nghĩa bóng, những thứ như động đất hay các thiên tai khác, tượng trưng cho một phần tính cách của con người (thất thường, nổi loạn, dễ kích động…) như đã dịch ở trên, do tính chất của Thiên Vương tinh gây ra đó.

(3): Nguyên văn tiếng Anh là “the higher octave of Mercury”. Đây là một thuật ngữ trong chiêm tinh học để nói về 3 hành tinh phía ngoài cùng: Thiên Vương tinh, Hải Vương tinh và Diêm Vương tinh và mỗi liên kết của nó với ba hành tinh phía trong là Thủy tinh, Kim tinh và Hỏa tinh. Mỗi cặp hành tinh này (Thiên Vương tinh-Thủy tinh, Hải Vương tinh-Kim tinh, Diêm Vương tinh-Hỏa tinh) đều có những ảnh hưởng tới con người tương tự như nhau. Nhưng ba hành tinh ở ngoài cùng thì mức ảnh hưởng lại mạnh hơn, trội hơn và ở phạm vi rộng hơn cả.

(4): “the transcendental planets”, tương tự như “the outermost planet”, chỉ hành tinh nằm phía ngoài cùng trong hệ mặt trời (sự xuất hiện của ba hành tinh nằm ngoài cùng đã gây ra một sự thay đổi, một bước tiến vô cùng quan trọng trong chiêm tinh học đó)

Nguồn: http://www.astrology.com/uranus-planet-rebellion/2-d-d-67285
Dịch: Kira Buu

Advertisements

2 thoughts on “Thiên Vương Tinh: Hành tinh của sự nổi loạn

  1. Pingback: Thiên Vương Tinh: Hành tinh của sự nổi loạn | KiraPi ~ PPL

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s