Mặt trăng: Kẻ cai trị cảm xúc

Mặt trăng: Kẻ cai trị cảm xúc

Mặt trăng là “hành tinh” gần Trái Đất nhất, vệ tinh này nói theo một cách nguyên văn thì nó di chuyển rất nhanh xung quanh hoàng đạo, hoàn thành quỹ đạo của nó không tới 1 tháng. Nó tiếp xúc với chúng ta sâu sắc hơn hầu hết các hành tinh còn lại.

Như người trị vì thủy triều, đó là điều thật sự rất thích hợp khi Mặt Trăng là kẻ cai trị cảm xúc. Những dòng nước chảy ngầm? Những con sóng dữ dội? Cội nguồn của những dòng cảm xúc? Vâng, cảm xúc của chúng ta được miêu tả  nhý  biển cả: êm đềm, nghiêm trang, khuấy ðộng từ bên trong. Ðôi cánh cảm xúc, theo bản nãng, chúng ta cảm thấy về chúng nhý thế nào và cảm giác của chúng  ta ảnh hýởng ðến những nguời khác ðều  bị chi phối bởi Mặt Trãng. Trong khi Mặt Tời cho chúng ta ý chí, thì  chính Mặt Trăng cho chúng ta cảm xúc.

Mặt Trăng là một vị thần-nó là một biểu tượng cho ngýời mẹ và tình mẫu tử. Đây là một “hành tinh” (thường được biết ðến nhý là một thiên thể phát sáng)  đề cập đến người phụ nữ  trong cuộc ðời của một người nào đó và vai trò của họ nhý một người nuôi dưỡng. Khả nãng sinh sản, mang thai và sinh con cũng bị chi phối bởi Mặt Trãng. Chúng ta nhìn thấy Mặt Trăng tỏa ra một ánh sáng bạc dịu dàng ngay từ thuở còn sõ khai, khi chúng ta còn được vuốt ve, chăm sóc bởi cha mẹ và cảm nhận sự quan tâm dịu dàng của Người.

Cảm xúc của chúng ta thể hiện mình thông qua việc con chúng ta cư xử và thiết lập những giai điệu cho cuộc sống hàng ngày. Mặt trăng liên tục di chuyển, khiến chúng ta biết nâng niu một phút giây hiện tại và sự mong manh tiếp đó. Chúng ta vui hay buồn, xấu xa hay tốt đẹp, và có thể cười một cách hoang dại hoặc khóc theo ý thích. Thông qua năng lượng của mặt trăng, chúng ta nỗ dung hòa những cảm xúc khác nhau để làm cho mình hoàn chỉnh với thế giới. Mặt trăng cũng giúp chúng ta thấy cái mà chúng ta muốn, sử dụng trí nhớ và quá khứ như là một phần của quá trình này.

Mặt Trăng bỏ ra khoảng hai ngày rưỡi ở mỗi cung và mất 28 ngày để đi hết vòng hoàng đạo. Đó là năng lượng nữ giới và luật lệ của Cự Giải và Nhà thứ Tư.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s