Nhật ấn Bảo Bình (Phần 02: Chúng ta là ai?)

Who are we?

Chúng ta là ai???

Bảo Bình là những người thú vị và hấp dẫn. Họ có thể nhút nhát, nhạy cảm, hoà nhã và nhẫn nại  hoặc là nhiệt tình và sôi nổi với xu hướng  phô trương. Nhưng cả hai dạng người này đều chơi trội và sôi nổi theo cách riêng của họ. Họ vô cùng ngoan cố với niềm tin mạnh mẽ của mình, họ đấu tranh cho những gì họ tin tưởng. Họ sẵn sàng tranh luận kịch liệt cho những gì họ tin là đúng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể cho họ xem những sự thật trái ngược lại với những gì họ tin, Bảo Bình sẽ không khó chịu để thay đổi ý kiến.

Bảo Bình là những người biết nhìn xa trông rộng bằng đôi mắt và đôi tai mình với những gì mới mẻ và sáng tạo. Nói chung Bảo Bình không có thành kiến và khá là khoa dung đối với cách nhìn và ý kiến của người khác. Trong bản chất của Bảo Bình, có một phương diện thú vị mà cho phép họ nhận ra lý lẽ đúng đắn thậm chí khi họ không đồng tình với nó. Bảo Bình là những người khá khách quan và không bao giờ bắt chuyện quá sâu đối với một vấn đề hay cá nhân nào.

Với bất kì dạng người nào, Bảo Bình vẫn luôn là một người nhân đạo. Được biết đến bởi tính thẳng thắn trong suy nghĩ và thành thật trong lời nói, Bảo Bình thích hợp là một người bạn đứng đắn và tốt bụng. Tinh tế và lý tưởng, lãng mạng nhưng thực tế, Bảo Bình là người duyên dáng và đáng yêu. Nhanh nhẹn trong suy nghĩ và phản ứng, Bảo Bình biết lẽ phải và ưa thích sự linh hoạt  dù cho rất khó để kết thân với họ. Bảo Bình coi trọng và bảo vệ  sự độc lập của họ. Họ là một sự pha trộn lạ thường của sự quan tâm chu đáo và cái vô tư lạnh lùng. Họ sẽ từ bỏ mọi thứ để giúp đỡ khi bạn cần nhưng sẽ họ không bao giờ để mình dính liú đến cảm xúc.

Bảo Bình thường là người thông minh, bình tĩnh, thuần tuý và logic. Họ có trí tưởng tượng tốt và rất dựa vào trực giác. Bảo Bình bị thu hút và lôi cuốn bởi sự vĩ đại. Khi ở giữa của cuộc vận động lớn, Bảo Bình có thể tận tuỵ nhiệt tình một cách trọn vẹn, họ đưa chính bản thân đến ngưỡng cửa của tình trạng hoàn toàn kiệt sức. Đặc điểm này có thể làm nản lòng những người gần gủi thân thiết bên cạnh Bảo Bình bởi vì Bảo Bình tận tâm với chính nghĩa theo cách mà họ chưa bao giờ có với người khác.

Dù cho là một Bảo Bình nhút nhát hay là năng động, cả hai dạng này đều đánh giá cao những thời cơ để họ có được không gian cho riêng mình (tự kỉ). Họ hiếm khi hài lòng khi phải trở thành những người theo sau, Bảo Bình thường là những người tổ chức theo xu hướng của xã hội. Bảo Bình không sẵn lòng chấp nhận sự can thiệp của người khác dù cho đó là những ý định tốt. Hầu hết các Bảo Bình đều trân trọng cái đẹp và sự ổn định, họ sở hữu khả năng tuyệt vời đối với thẩm mỹ. Điều này thường được họ thể hiện bởi niềm đam mê thông qua kịch sân khấu, âm nhạc, nghệ thuật và khoa học.

Bảo Bình là những người khó hiểu. Một mặt họ là người ấm áp, tử tế, thân mật, dễ tính và sẵn lòng để kết bạn. Mặt khác, họ là người tách biệt, không chủ động tìm những mối quan hệ, và không bằng lòng bất kì sự xâm phạm nào đến thời gian và tài sản của họ. Bảo Bình hấp dẫn  và không thể nắm bắt. Họ có thể lôi cuốn và năng nổ ngay cả khi họ thiếu sự ấm áp hay những phẩm chất dễ mến.

Bảo Bình làm việc tốt nhất trong những dự án theo nhóm, nhưng họ đòi hỏi phải được công nhận rằng họ có vai trò chủ đạo. Bảo Bình thân thuộc với thiên nhiên và là những người tìm kiếm theo đuổi tri thức và chân lý. Họ là những nhà nghiên cứu tài ba, là những nhà khoa học đáng khâm phục, đặc biệt khi là nhà thiên văn học và nhà sử học về tự nhiên. Họ có thể dẫn đầu trong lĩnh vực nhiếp ảnh, công nghệ máy tính,  chụp X quang, điện tử hoặc những ngành liên quan đến công nghiệp truyền thông điện tử. Hàng không  cũng là năng khiếu bẩm sinh của Bảo Bình, như phi công Charles Lindbergh. (Charles Lindbergh : vào ngày 20-21 tháng 5 năm 1927, Lindbergh, khi đó 25 tuổi là một phi công của đội bay đưa thư của Mỹ, đã từ một nhân vật vô danh trở thành tên tuổi nổi tiếng toàn cầu sau khi thực hiện thành công chuyến bay không nghỉ từ cánh đồng Roosevelt trên đảo Long ở New York tới cánh đồng Le Bourget ở Paris trên chiếc phi cơ một ghế, động cơ đơn Spirit of St. Louis. Lindbergh, một quân nhân dự bị, sau đó được trao huân chương cao quý nhất của quân đội Hoa Kỳ, Huân chương Danh dự, cho chuyến bay lịch sử này)

Về nghệ thuật và nhân đạo, những tài năng tiến bộ của Bảo Bình được thể hiện sâu sắc trong văn chương, cụ thể là trong thơ và phát thanh truyền hình.  Trên sân khấu, Bảo Bình là những diễn viên cá tính, và người bẩm là những sinh có tài bắt chước. Sở hữu sự ham thích về nhịp địu và sự chọn lựa đúng lúc, nhiều Bảo Bình trở thành những nhạc sĩ giỏi và tích cực. Trong ngành dịch vụ, Bảo Bình có thể là những công nhân và những thầy giáo giàu có . Trong những hoạt động có chủ hướng, Bảo Bình luôn đạt được vị trí tiên phong trong bất kì nghề nghiệp nào mà họ chọn. Họ là nhà tổ chức xu hướng của 12 cung hoàng đạo, có năng lực trong việc nhận ra trước những điều trong tương lai so với những người đương thời.

Trong  những khuyết điểm, Bảo Bình điển hình cực kì lập dị kì cục và không sẵn lòng để tham gia bất kì nghi lễ nào. Khi tức giận, họ trở nên cực kỳ thô lỗ,  xen kẽ giữa sự yên lặng chất chứa và những sự bộc phát tính khí đột ngột. Rất giỏi chịu đựng che giấu sự giận giữ và cảm xúc  , họ sẽ không chú ý đến người  có lỗi  và sẽ rút lui vào thế giới riêng của họ. Khi Bảo Bình tử tế và sẵn lòng, bạn sẽ nhận được sự trân trọng từ tình bạn của họ một lần nữa.

By: Chanteuse1984

Dịch: Hai Truong
http://www.experienceproject.com/stories/Am-An-Aquarius/33769

Advertisements
This entry was posted in Sun sign and tagged by ...Hana.Miw .... Bookmark the permalink.

About ...Hana.Miw ...

Chỉ có một điều để nói~ Mình không yêu KanZe hay ZeKan... mình yêu Kaname và Zero, sự cô đơn, và lạc lõng, âm thầm của Zero, gánh nặng và vẻ gương mặt luôn mỉm cười dù bên trong có lạnh lùng và tàn khốc của Kaname, đó chính là mình...

9 thoughts on “Nhật ấn Bảo Bình (Phần 02: Chúng ta là ai?)

  1. Hì bài bao quát, dịch khá ổn, kira thấy đc mình trong đó cũng như hiểu thêm đc nhiều điều hay ho về bảo bình ^^~. Tuy nhiên, kira nghĩ trước khi post nên có người soát lại 1 lần nữa đề phòng 1 vài lỗi như lỗi typing, lỗi chính tả… để bài hoàn chỉnh hơn 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s