Nhật Ấn Bảo Bình (phần dịch 01)

Nhật Ấn Bảo Bình

Người dịch: Hai Truong

Chú ý: Nhật Ấn là cách mà Nhóm dịch gọi  Sun Sign (Khánh An Nguyễn Phan)

Bảo Bình là người lãnh đạo  đứng đầu các cung hoàng đạo, Bảo Bình bẩm sinh là 1 kẻ nổi loạn vô cùng ghét sự rằng buộc và lệ thuộc. Bảo Bình quan tâm vào công việc hơn là với người khác.

Mong cả nhà hào hứng……

Trong các cung hoàn đạo, Bảo Bình là cung rất khó để hình thành và duy trì 1 mối quan hệ gần gủi và thân thiết. Điều này do tính đôc lập lạ thường , cá tính và sự tự do trong tâm hồn của bảo bình. Bên cạnh đó, bảo bình cũng là 1 người theo chủ nghĩa nhân đạo, lương thiện và trung nghĩa, có óc sang tạo cùng với 1 trí óc thông minh, thích suy luận về những câu hỏi. Nếu thách thức người tiên phong về mặt trí tuệ này, ta sẽ phát hiện được một tính cách ương ngạnh, lập dị thích sự tách biệt và độc lập.

Bảo bình khao khát tự do và căm ghét bất kì sự xâm phạm nào vào không gian của họ. Bảo Bình cần sự tự do trong công việc, họ thích làm việc một cách tự do và có thể thể hiện óc sang tạo của họ. Bảo Bình nhu cầu đòi hỏi việc giao tiếp truyền đạt thông tin trên một phạm vi rộng lớn để họ trở nên nổi trội, ví dụ như những ngành liên quan đến các tiện truyền thông đại chúng: đài phát thanh, truyền hình, phim, vệ tinh hoặc máy tính. Bảo Bình cũng trở nên xuất sắc khi là nhà phát minh, người làm công tác xã hội và trong những công việc có liên quan đến tính nhân đạo. Bảo Bình cũng có thể làm tốt trong những lĩnh vực mang tính mới mẻ và hiện đại như nghệ thuật, nghiên cứu tiên phong về công nghệ hoặc tâm lý học. Bảo Bình thậm chí có tài năng huyền bí thuộc về mặt tâm linh. Bảo Bình hướng theo lối sống của riêng họ, họ thích theo đuổi tìm tòi một cách quái gở lập dị về tri thức và sự biểu đạt. Có thể coi họ gần như là thiên tài vì họ suy nghĩ theo những cách độc đáo và khác thường. Điều này có thể gây ra tính vô cùng bướng bỉnh và ngoan cố, thứ có thể hoặc là duy trì hoặc là phá huỷ Bảo Bình. Mặc dù với bản tính bất trị, hay chống đối, Bảo Bình có lòng trắc ẩn rất lớn và họ thường trở nên rất tích cực khi liên quan đến chính nghĩa. Tuy nhiên, lòng thương cảm của Bảo Bình bắt nguồn từ trí tuệ và sự hiểu biết hơn là từ trái tim của họ và Bảo Bình điển hình có quan tâm rất nhiểu đến quyền lợi và lợi ích.

Về mặt tiêu cực, Bảo Bình có thể thỉnh thoảng có những hành động hung ác hoặc khuynh hướng tàn bạo nếu họ thiếu tình cảm và lòng khoan dung. Khi là một ông chủ, Bảo Bình có thể rất khắt khe và hay phê phán vì thế thường rất khó để làm việc chung với họ. Mặc dù sự lạnh lung của Bảo Bình làm người khác khó chịu nhưng với sự trung thành nồng nhiệt và những nguyên tắc mang tính lý tưởng hoá đã tác động và thúc đẩy người khác thông cảm cho Bảo Bình. Bảo Bình thường giữ vững ý kiến của họ và hiếm khi đánh mất hy vọng. Tuy nhiên, khuyết điểm chính của Bảo Bình là tính hay thay đổi, khó dự đoán, tách biệt và sự thờ ơ thường gây ra những vấn về tình cảm cho họ. Song, khi Bảo Bình mở lòng hơn, Bảo Bình sẽ cảm thấy tràn đầy tình yêu thương và họ sẽ bày tỏ. Bảo Bình có khả năng để truyền tải tình yêu đến người khác.

Người thuộc cung Bảo Bình thông thường có thân thể mạnh mẽ nhưng họ lại thích sử dụng đầu óc hơn. Bảo Bình giàu trí tưởng tượng, sáng tạo và thông thường, Bảo Bình có 2 loại bạn: người bảo thủ hoặc người tự do phóng túng. Nếu Bảo Bình làm việc trong 1 tổ chức, họ điển hình sẽ là những người lãnh đạo hoặc người tổ chức. Những người nổi tiếng theo chủ nghĩa cá nhân thuộc cung Bảo Bình mà đã có những đóng góp lớn là: Abraham Lincoln, Thomas Edison, và Franklin D. Roosevelt.
.
Nữ Bảo Bình rất khó để thấu hiểu, “ngược đời” dường như là từ thích hợp nhất để mô tả mấy cô này. Họ nhẫn nại mà nóng vội, một người lập dị không theo phép tắt nhưng lại cư xử phù hợp, nổi loạn hay chống đối nhưng lại yêu hoà bình, thích dao du với nhiều người nhưng lại trung thành với rất ít. Tiền không thu hút ảnh hưởng họ. Phụ nữ Bảo Bình có rất nhiều mối quan tâm và thích thú. Họ thường bị thu hút bởi những người khác thường hoặc lập dị . Khi là một người mẹ, họ cho phép con cái có sự chọn lựa riêng cho chúng và không bao giờ bỏ rơi chúng.
Nam Bảo Bình thường rất bí hiểm, cần tình bạn bè nhưng cũng rất cá tính, riêng biệt. Họ bị thu hút bởi những người khác thường hoặc địa điểm bí hiểm. Nam Bảo Bình luôn hướng tới tương lai mặc dù họ cũng rất quan tâm đến những bí mật của quá khứ. Họ thích du lịch, là một nhà cách mạng bẩm sinh, và họ sẽ chống đối nếu bị cắm cản, giới hạn. Hơn bất cứ thứ gì, nam Bảo Bình cần một nơi trú ẩn để nghỉ ngơi. Dù tách biệt hay là kính đáo, họ lại vô cùng yêu quý trẻ em.

Bảo Bình có thể làm bạn với bất cứ ai. Họ không có thành kiến và bị cuốn hút bởi những người trí tuệ. Trong chuyện yêu đương, họ cần không gian và tự do thậm chí khi họ là người có trách nhiệm. Họ cần một khoảng riêng cho tâm hồn để họ được phát triển và thể hiện cá tính của họ và khi có những mối quan hệ, đây chính là lý do của sự bất đồng, tranh cải. Bảo Bình bướng bỉnh và thường bị thu hút bởi những con người lạ thường. Trong thực tế, họ nổi tiếng bởi chính sự khác thường và họ cũng coi trọng phẩm chất này của người khác. Gia đình rất quan trọng đối với họ như là như thể là tài sản hay uy tín của họ – Gia đình gia tăng sự kêu hãnh và uy thế của họ.
Bảo Bình rất hào phóng với tiền bạc, họ thường tiêu tiền cho gia đình và khi yêu. Họ quyên góp tiền cho từ thiện và dành tình thương cho người nghèo. Bảo bình cũng sẽ tiết kiệm tiền để sử dụng cho những ý tưởng tự do chủ nghĩa của họ. Trong thế giới tinh thần của Bảo Bình, họ sẽ theo đuổi đường lối của chính họ, bởi vì Bảo Bình chính là biểu tượng của sự tái sinh của tâm hồn. Bảo Bình có thể chống đối lại một số gia tộc hoặc tổ chức tôn giáo bởi họ yêu thích sự đổi mới hơn là truyền thống. Tính nhút nhát và mong muốn được giao tiếp trên một phạm vi rộng lớn đã cho họ nghị lực và sức mạnh của khả năng tư duy, thứ đang biến đổi liên tục. Tôn giáo của Bảo Bình có thể thay đổi nhưng trách nhiệm đối với nhân loại vẫn không đổi.

Bảo Bình là biểu tượng của nước và là biểu tượng cố định thứ biểu thị cho sự kiên định bên trong sự thay đổi. bị ảnh hưởng của cả Thổ tinh và Thiên Vương tinh-trật tự đã được thiết lập so với tương lai- Bảo Bình điển hình bị xung dột với chính họ. Bảo Bình vừa cảm thấy họ đi trước thời đại hoặc là đang tuộc hậu. Bất kể trong trường hợp nào, Bảo Bình rất nhạy cảm đối với những nguyên tắc chung, cái sẽ chống lại họ và phải thực hiên theo cách thức có sẵn. Bảo Bình đại diện cho sức mạnh tư duy đang biến đổi và là khả năng của một cá nhân muốn thể hiện họ. Bảo Bình sẽ đứng lên cho những gì họ tin tưởng và những người bạn chân chính của Bảo Bình sẽ cùng tham gia với Bảo Bình với bất cứ lý do gì, họ tin tưởng vào sự chính trực và sự tận tâm đối với nhân loại của Bảo Bình.

Advertisements
This entry was posted in Sun sign and tagged by ...Hana.Miw .... Bookmark the permalink.

About ...Hana.Miw ...

Chỉ có một điều để nói~ Mình không yêu KanZe hay ZeKan... mình yêu Kaname và Zero, sự cô đơn, và lạc lõng, âm thầm của Zero, gánh nặng và vẻ gương mặt luôn mỉm cười dù bên trong có lạnh lùng và tàn khốc của Kaname, đó chính là mình...

5 thoughts on “Nhật Ấn Bảo Bình (phần dịch 01)

  1. Đấu tranh nội tâm liên tục cho những xung đột nội tâm. đi tìm chính mình luôn là cái bảo bình hướng tới. nhiều lúc lại mắc kẹt với chính những ý nghĩ của mình. BB chưa bao giờ là đơn giản!

  2. Mình có bạn tự do,thoải mái nhưng mình có sự cổ hủ đôi khi bảo thủ
    Có lẽ nó là để bù đắp cho nhau
    đọc qua về bảo bình họ cũng ko bao giờ nhận ra lý tưởng từ 1 con người (độc lập,tự do , nổi bật khác thường , nổi loạn nhưng hợp lý.,phá vỡ để xây dựng..)là đa số đều lấy từ chúng ta.Cung mà ai cũng chẳng giống ai này , khi chúng ta là chính chúng ta.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s