Nguyên Tố (phần 2)

Nguyên tố khí

(phần tiếp theo, hãy cùng chúng tôi làm rõ thêm thông tin về nguyên tố Khí)

Người dịch: Trung Dinh.

Các chòm sao thuộc mệnh khí là: Bảo Bình, Song Sinh, Thiên Bình

Để biết thêm về các nguyên tố trên biểu đồ ngày sinh của bạn hãy thử Công thức tính các Nguyên tố

Dưới đây là một danh sách các đặc điểm tính cách khác nhau liên quan đến nguyên tố Khí

Một tích cách bay bổng ( high air )

Biểu lộ:

 • Nhấn mạnh đến suy nghĩ logic và có lý, sáng tạo và theo đuổi trí tuệ.
 • Suy xét độc lập, nhận thức tính khách quan và công bằng • trí óc nhanh nhẹn khi giao tiếp và diễn đạt ý tưởng.
 • Quan tâm đến lý thuyết hơn là các ứng dụng.
 • Có xu hướng là người định hướng nhưng nghiêng về phía tập thể hơn là cá nhân.
 • Có nhiều sự thích thú khi dành cả đời để tìm hiểu kiến thức.

Cần :

 • Suy nghĩ kĩ càng trong thực tế
 • Hình dung ra cách sử dụng cho những ý tưởng của họ
 • Bảo vệ tư duy 1 cách cẩn thận và những giấc mơ không thực tế
 • Cho phép không gian để phát triển cảm xúc và sự tương tác

Một tính cách bay là là ( low air =)) )

Biểu lộ :

 • Không có khả năng giao tiếp hiệu quả hoặc rõ ràng, truyền đạt thông tin có thể là bí ẩn và khó hiểu
 • Biết liên kết những điểm quan trong trong các tình huống mà sự giao tiếp không mạch lạc
 • Khó khăn trong việc rút kinh nghiệm( học ) khi kết quả xảy ra không có một kết thúc ngay trước mắt và hiển nhiên
 • Nổi bật về khả năng giao tiếp tình cảm, cơ thể hoặc tâm linh

Cần :

 • Học khả năng thích ứng và sử dụng trí óc một cách sáng tạo
 • Xem các vấn đề một cách khách quan hơn • xác định, hình dung các lựa chọn thay thế và mục đích
 • Học cách làm lên kế hoạch trước hứng thú phát triển sự hiểu biết đến những thứ không giới hạn

Sự pha trộn của 2 yếu tố

Không khí và lửa

Không khí và lửa là những nguyên tố bổ sung cho nhau ( lửa cháy cần không khí ). Sự kết hợp này làm cho bạn trở thành người tham vọng, duy tâm, là nhà tư tưởng, tích cực và thường có các phương pháp nói và những cách diễn đạt dí dỏm. Bạn có ý định và động cơ tốt nhất, nhưng mặc dù bạn “nói và nói”, bạn không lúc nào “đi và đi”. Mặc dù đây là một sự pha trộn đầy nhiệt tình và sáng tạo, chủ nghĩa hiện thực không phải là điểm mạnh của bạn, năng lượng của bạn có thể bị rải rác, bạn có thể không có nền móng vững chắc hoặc kiên trì đủ để thấy việc làm hoàn thành.
Lửa và Không khí là những gì chúng ta gọi là nguyên tố kích động Nam – Dương. Bạn có khả năng để thực hiện mọi thứ nhưng bạn phải nhận ra năng lượng của bạn không phải là vô tận và bạn cần phải điều chỉnh nguồn lực của bạn sâu hơn (Nước và Đất: yếu tố thụ động Nữ – Âm ) nếu bạn muốn tránh tình trạng năng lượng bị suy giảm liên tục.

Không khí và Nước

Ưu thế của không khí và nước là một “trí tuệ cảm xúc”. Mặc dù điều này nghe có vẻ như bất thường, bạn điều chỉnh rất nhiều với các khu vực cảm xúc và trí tuệ trong cuộc sống của bạn. Nước cung cấp cho bạn cảm giác cảm nhận và trực giác, còn Không khí cung cấp cho bạn khả năng truy cập vào thế giới của những ý tưởng trừu tượng. Kết quả sự kết hợp này là của bạn có thể tách mình khỏi những cảm xúc của riêng mình để đạt được một cái nhìn sâu sắc hơn về cảm nhận của riêng bạn về trí tuệ. Trí tưởng tượng của bạn rất là năng động và mọi người có thể thấy bạn là “đang trên mây”. Những giấc mơ, ra khỏi thực tế và tưởng tượng rất nhiều. Tuy nhiên, bạn biết cách làm thế nào để điều chỉnh với mọi người, và giao tiếp một cách ngắn gọn.

Không khí và Đất

Đất và không khí có ưu thế tạo ra sự lung lay giữa thế giới trừu tượng của các khái niệm và thế giới hiện thực của các hiệu quả thiết thực. Khi làm việc tích cực, nó để trí tuệ sử dụng kết quả thực tế dẫn ngược đến những khái niệm trừu tượng và chuyển đổi trở lại thành các mục nhỏ cụ thể. Có sự tách ra rõ rệt và logic khô khan được đánh dấu vào tri giác, bạn không dễ dàng bị choáng ngợp với các dự án lớn cần chú ý đến chi tiết. Bạn có thể bị stress nhiều. Về mặt tiêu cực, có thể bạn sẽ đeo một khuôn mặt không có cảm xúc.

Các kết hợp giữa :

Khí + Khí

Một nhân cách phù hợp nhất với người nào đó có cùng tính chất. Do đó, một Khí kết hợp với một Khí khác là một sự kết hợp ma thuật cho tinh thần. Nhưng họ thường thấy khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc. Mệnh Khí biểu hiện thoải mái và vui vẻ yêu thương không bao giờ xảy ra chuyện nghiêm trọng trừ khi bắt buộc có. Cả hai đều là phù phiếm trong tự nhiên và thường kết thúc hành động như những người bạn hoặc người trong gia đình, thậm chí trong hoàn cảnh quan trọng nhất. (???)

Mệnh Khí có tính cách mâu thuẫn như trong 1 trận đấu. Một mặt là cả hai phối hợp lẫn nhau, tại các thời điểm khác, họ chỉ cần hạnh phúc – sự nhiệt tình – sự may mắn như những người lúc nào trong đầu cũng chỉ quan tâm đến công việc kinh doanh riêng của họ rất nhiều mà không thể nhìn thấy phía bên kia của mối quan hệ : đó là sự nghiêm trọng một phần của nó. Họ thường vẫn chưa thể hiện được tình cảm tốt.

Khí + Lửa

Sự kết hợp của Khí & Lửa là một sự kết hợp tương thích. Họ có xu hướng hấp dẫn nhau không ngừng, với nhiều chuyện để nói, mặc dù đối tác mệnh Khí không thể chia sẻ niềm đam mê với Lửa. Khí có dấu hiệu có thể thâm nhập vào, mặc dù sự khác biệt về cảm xúc có thể chứng minh là một trở ngại. Mệnh Lửa – biểu hiện con người di chuyển với bản năng của họ. Họ không cần phải được bảo phải làm gì, họ chỉ cần biết phải làm gì. Điều này thường có ấn tượng rằng họ là bất cẩn, để thúc đẩy hoặc là đơn giản không thể đoán trước, trong khi Nước – người chăm sóc và yêu thương, thường mang mọi người lại với nhau dưới hoàn cảnh bất lợi. Họ nghiêm nghị, tận tâm và không mà không có một cảm giác hài hước.

Khí + Đất

Được thoả mãn với niềm vui, cho đến khi Đất có dấu hiệu sẽ cố gắng để buộc ánh sáng tâm trí của Khí đi xuống, điều đó sẽ tạo cảm giác lo sợ cho đối tác. Mệnh Khí – biểu hiện người dễ tính, vui vẻ yêu thương và quyến rũ tự nhiên. Họ nghĩ, vì thế họ là như thế. Nhưng những lời buộc tội chung chung nhất, mà đi kèm theo là các biểu hiện của Khí, đó là sự hời hợt và không tin vào mối quan hệ sâu sắc. Các biểu hiện của Đất ở mặt khác, lại muốn khao khát được tiếp xúc. Cuộc sống của họ phụ thuộc vào chạm và cảm nhận. Họ muốn làm việc độc lập và một mình – một thực tế, điều đó có thể gây bực bội, bởi vì người mệnh Đất có xu hướng di chuyển chậm. Thế nên, về cơ bản, trong khi các biểu hiện của Khí là hời hợt và vui vẻ yêu thương, Đất thì di chuyển chậm, do đó không có sự tương thích giống như ở tự nhiên.

Khí + Nước

Khí có thể thâm nhập vào, mặc dù sự khác biệt về cảm xúc có thể chứng minh là một trở ngại.Họ đã điều chỉnh cảm xúc và quá nhạy cảm với những suy nghĩ của người khác. Nước có biểu hiện là vô cùng mãnh liệt trong tự nhiên và luôn luôn có nhiều cảm xúc: khi đối diện của các biểu hiện của Khí. Tuy nhiên nếu một trong các câu tục ngữ “yêu nhau lắm cắn nhau đau” là đúng, sau đó mối quan hệ Nước – Không khí sẽ diễn ra tốt đẹp trong lúc đầu. Tuy nhiên sự khác biệt càng len lỏi như bùa mê và cả hai đều phải đối mặt với sự thật của cuộc sống. Khí chỉ quá vui vẻ yêu đương và hời hợt trong cuộc chơi dữ dội của các cá nhân Nước.

Vậy bạn thuộc cách kết hợp nào???

Advertisements

2 thoughts on “Nguyên Tố (phần 2)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s